แก้วน้ำสกรีนโลโก้

แก้วน้ำสรีนโลโก้

ปัจจุบันของพรีเมี่ยมมีมากมายหลายชนิด แต่หมวดหมู่ที่นิยมที่สุดคือ แก้วน้ำ และกระบอกน้ำสแตนเลส เพราะมีการนำไปใช้ในชีวิตทุกวัน เนื่องจากร่างกายมนุษย์นั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ทำให้คนเราต้องพก แก้วน้ำ หรือ กระบอกน้ำเพื่อเป็นภาชนะในการดื่มน้ำดำรงชีวิต

สารบัญ

1. ทำความรู้จักกับประเภทของแก้วน้ำ

แก้วน้ำในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำสแตนเลส แก้วน้ำพลาสติก แก้วน้ำเซรามิค แก้วกระดาษ แก้วเหล็กเคลือบ Enamel Porcelain ฯลฯ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงคุณสมบัติของแก้วแต่ละประเภทก็แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของทุกๆคน วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับแก้วประเภทต่างๆที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกัน ว่าแก้วน้ำแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

ประเภทของแก้วน้ำ

1.1 แก้วสแตนเลส

แก้วน้ำสแตนเลสเป็นแก้วน้ำที่หลายๆคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแก้วน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำสแตสเก็บอุณหภูมิ แก้วน้ำสแตนเลสพกพา แก้วน้ำสแตนเลสพร้อมหลอด แก้วน้ำสแตนเลสแบบมีหูหิ้ว เป็นต้น แถมยังเป็นแก้วน้ำที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน น้ำหนักเบา และพกพาสะดวกนั่นเอง

1.2 แก้วเหล็กเคลือบ Enamel Porcelain

แก้วเหล็กเคลือบ enamel porcelain หรือสังกะสี แก้วประเภทนี้จะมีความทนทานที่สูงมาก สามารถนำมาใช้ดื่มน้ำทั่วไปและน้ำดื่มที่เป็นรสกรด ด่างได้ดี โดยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่แก้วประเภทนี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่เกิดการกระเทาะได้ง่าย เมื่อตก หล่นหรือเกิดการกระแทกแรงๆ ทำให้ต้องระมัดระวังในการใช้งานเป็นอย่างมาก

1.3 แก้วเซรามิค

แก้วชนิดนี้จะมีจะมีความพิเศษตรงนี้ สามารถทนต่อความร้อนได้สูงมาก และมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง แก้วชนิดนี้มีความทนทานต่อความร้อนสูงมาก และมีความปลอดภัยสูง เพราะผ่านการผลิตมาด้วยวิธีแบบพิเศษ ซึ่งปลอดภัยจากสารเคมี แต่ควรระมัดระวังในการใช้งาน เพราะแก้วน้ำสามารถแตกหักเสียหาย

1.4 แก้วกระดาษ

แก้วกระดาษมักจะเป็นแก้วที่สามารถนำมาใช้งานได้เพียงครั้งเดียวและทิ้ง เป็นแก้วประเภทที่ไม่ควรนำมาใช้งานบ่อยจนเกินไป เพราะมีสารที่อาจจะก่อให้เกิดมะเร็งได้ เพราะแก้วกระดาษบางประเภทจะมีคุณภาพที่ต่ำมาก แถมยังทำให้เกิดขยะที่สิ้นเปลืองอีกด้วย

1.5 แก้วพลาสติก

แก้วน้ำพลาสติกมีข้อดีในเรื่องของน้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย แต่เป็นแก้วน้ำที่ควรระมัดระวัง เพราะหากเป็นแก้วน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานจะทำให้เกิดอันตรายสูงมาก เพราะสารเคมีจะละลายออกมาและปนเปื้อนกับเครื่องดื่ม ทำให้ผู้ใช้งานจะได้รับสารเคมีเข้าไปในร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวนั่นเอง

2. แก้วน้ำสกรีนโลโก้

ความหลากหลายของแก้วน้ำ ทำให้แก้วน้ำได้กลายมาเป็นสิ่งของยอดนิยมที่หลายๆคนมักจะซื้อเพื่อมอบให้กันในวันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึกงานแต่ง ของพรีเมี่ยมงานเปิดตัวสินค้า ของขวัญวันเกิด ของขวัญวันรับปริญญา ของที่ระลึกงานเกษียณ ของที่ระลึกงานศพ เป็นต้น

สกรีนแก้วน้ำ

แต่สำหรับในยุคสมัยใหม่ การจะมอบแก้วน้ำสีพื้นเพื่อเป็นของขวัญก็อาจจะเป็นสิ่งที่ธรรมดาไป ทำให้ในปัจจุบันเกิดการมอบแก้วน้ำพร้อมกับการสกรีนโลโก้ หรือลวดลายต่างๆ ลงบนแก้วน้ำ ให้เกิดความทันสมัย น่าใช้ สร้างเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำกับผู้รับมากยิ่งขึ้น

แก้วน้ำสกรีนโลโก้ ซึ่งหากเราจะพูดถึงข้อดี ที่นอกจากจะทำให้เกิดความทันสมัย น่าใช้ สร้างเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำให้กับผู้รับได้แล้ว การนำแก้วน้ำมาสกรีนโลโก้ยังเป็นกลยุทธ์ทางด้านธุรกิจในหลายๆธุรกิจ ซึ่งช่วยในด้านการตลาดได้เป็นอย่างดี เพราะแก้วน้ำสกรีนโลโก้จะช่วยให้เกิดการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

3. แก้วน้ำสกรีนโลโก้กับการจดจำแบรนด์ที่ดีเยี่ยม

หลายๆคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าแค่แก้วน้ำสกรีนโลโก้ จะสามารถสร้างการจดจำแบรนด์ได้เป็นอย่างดีจริงหรือ ซึ่งขอตอบเลยว่าจริง เพราะจากที่เรารู้กันอยู่ว่าแก้วน้ำเป็นเสมือนของขวัญในทุกๆวันสำคัญ อย่างแรกๆที่หลายคนนึกถึง ไม่ว่าจะเป็น ของที่ระลึกงานแต่ง ของพรีเมี่ยมงานเปิดตัวสินค้า ของขวัญวันเกิด ของขวัญวันรับปริญญา ของที่ระลึกงานเกษียณ ของที่ระลึกงานศพ ฯลฯ

สร้างการจดจำแบรนด์

ซึ่งหากมองในแง่ของการตลาด เราสามารถนำชื่อของแบรนด์ ช่องทางการติดต่อ โลโก้เอกลักษณ์ของแบรนด์ ลวดลายที่สื่อถึงแบรนด์ หรือแม้แต่สโลแกนที่บ่งบอกถึงแบรนด์ของเรา มาสกรีนลงบนแก้วน้ำ แก้วน้ำสกรีนโลโก้เหล่านี้ก็จะเป็นตัวช่วยในการโฆษณาที่ดีของแบรนด์เราไปในทันที เพราะว่าผู้ที่ใช้แก้วน้ำใบนั้นๆ ก็จะได้พบเจอโลโก้แบรนด์ที่อยู่บนแก้วน้ำสกรีนโลโก้เหล่านั้นอยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดการจดจำแบบที่ไม่รู้ตัว ซึ่งบอกเลยว่าการมอบแก้วน้ำสกรีนโลโก้นั้นนอกจากจะเป็นการให้ของขวัญที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยใหม่แล้วยังได้เป็นการโฆษณาแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

4. วิธีการทำแก้วน้ำสกรีนโลโก้

การสกรีนแก้วน้ำสามารถทำได้ 2 วิธีหลักๆ นั่นก็คือ การพิมพ์ UV และการเลเซอร์ ซึ่งการสกรีนแต่ละแบบนั้นก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงความสวยงามของเนื้องานที่ออกมาก็แตกต่างกันอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนอีกด้วย เพราะรูปแบบของชิ้นงานที่ออกมานั้นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

สกรีนโลโก้

แต่ที่เราเห็นกันบ่อยๆในปัจจุบันการสกรีนแบบ UV มักจะเป็นที่นิยมมากกว่าการสกรีนแบบเลเซอร์ ทั้งในแง่ของความสวยงามและเรื่องราคา เพราะการสกรีนแบบ UV จะมีราคาที่ถูกกว่าการสกรีนแบบเลเซอร์ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมการสกรีนแบบ UV จึงเป็นที่นิยมมากกว่าการสกรีนแบบเลเซอร์นั่นเอง

การพิมพ์ ยูวี (UV Printing) เป็นระบบที่จะพิมพ์ลงบนวัสดุโดยตรง โดยการใช้รังสียูวี หรือ Ultra Violet และฉายลงบนหมึกพิมพ์ เพื่อให้หมึกพิมพ์นั้นแห้งและติดอย่างรวดเร็ว ทำให้สีที่ออกมานั้นมีความโดดเด่น คมชัด และติดทน ซึ่งการพิมพ์แบบ uv นั้น สามารถนำไปพิมพ์ลงบนวัสดุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโลหะอย่างพาวเวอร์แบงค์ แก้วน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำสแตนเลส ถุงผ้า กระเป๋าพลาสติก และแฟลชไดร์ฟ หรือแม้แต่แผ่นรองเมาส์ เป็นต้น

การพิมพ์เลเซอร์ (Laser Printing) จะพิมพ์ด้วยการใช้ความร้อนและยิงลงบนเนื้อสแตนเลส ซึ่งคล้ายกับการแกะสลักเอาสีที่เคลือบอยู่ด้านนอกออก ซึ่งผลลัพธ์ของโลโก้ที่ได้มานั้นจะเป็นเนื้อแท้ของสแตนเลสด้านใน แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังในการเลเซอร์ หรือการสลักลายลงบนวัสดุก็คือ พื้นผิวจะต้องเรียบเสมอกัน เพราะว่าสิ่งนี้จะมีผลต่อระยะการโฟกัสของการสลักลายหรือการเลเซอร์ข้อความลงบนชิ้นงาน ซึ่งการเลเซอร์นั้นสามารถทำได้เฉพาะบนวัสดุที่เป็นโลหะหรือสแตนเลสเท่านั้น

5. สรุป

แก้วน้ำสกรีนโลโก้ ไม่ว่าจะเป็นการสกรีนแบบ UV หรือการสกรีนแบบเลเซอร์ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นทั้งของขวัญสำหรับมอบให้กับคนสำคัญในวันสำคัญต่างๆ และยังเป็นตัวช่วยที่ดีเยี่ยมในด้านการส่งเสริมกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์ ที่นอกจากจะสร้างความจดจำให้กับผู้รับได้แล้ว ยังเป็นของที่สามารโฆษณาตัวเองได้ตลอดเวลา จึงทำให้หลายๆแบรนด์หันมาทำแก้วน้ำสกรีนโลโก้เพื่อใช้มอบเป็นของพรีเมี่ยม หรือของที่ระลึกตามเทศกาศและโอกาสต่างๆ กันมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะราคาไม่สูงแล้ว ยังมีความสวยงามและแฝงไปด้วยการตลาดที่ดีเยี่ยมอีกด้วยนั่นเอง

หากต้องการหาแก้วน้ำสกรีนโลโก้คุณภาพ หรือสินค้าพรีเมี่ยมประเภทต่างๆ เพื่อมอบในโอกาสต่างๆที่กำลังจะมาถึง หรือนำมาใช้เอง สามารถเข้ามาชมได้ที่ https://www.giftperfect.co.th/ หรือ Line id : @giftperfect หรือ โทรศัพท์ 096-289-1553 เพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้เลย

>> อ่านบทความ ของพรีเมี่ยมประเภทต่างๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *