กระบอกน้ำสกรีนโลโก้กับงานเกษียณอายุ

ของที่ระลึกงานเกษียณ

เวลาผ่านไปเร็วเหลือเกิน เดี๋ยวก็ปี เดี๋ยวก็ปี ราวกับว่าโลกหมุนเร็วขึ้น ทั้งๆ ที่เวลาก็นาฬิกาเรือนเดิม การปลดเกษียณเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นเรื่องธรรมดา มีสิ่งต่างๆในชีวิตกำลังจะเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทุกคนรู้ดี หลายคนบอกว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข ถ้าเรายังคิดว่าเรายังไม่แก่ เราก็ยังไม่แก่

สิ่งสำคัญที่ต้องทำ คือ การวางอนาคตกันใหม่ เพราะเราจะมีเวลามากขึ้น มีเงินน้อยลง จึงต้องตอบคำถามว่า เราจะไปสู่อนาคตอย่างไรไม่ให้เหงาและดำรงชีวิตอย่างพอเพียง และเป็นประโยชน์ ที่สำคัญคือ ต้องดูและสุขภาพตัวเองมากขึ้น

ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา เฉกเช่นเดียวกับชีวิตการทำงาน ย่อมมีการเกษียณเช่นกัน แต่เมื่อถึงเวลานั้น มักจะมีการจัดงานเลี้ยงและแจกของที่ระลึก เพื่อเป็นการอำลา โดยของที่ส่วนมากใช้เป็นของที่ระลึก ก็จะมี

1. กระบอกน้ำสกรีนโลโก้

ของที่ระลึกจำพวกกระบอกน้ำ  จะมีที่นิยมทั้งหมด 3 ประเภท กระบอกน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำพลาสติก และกระบอกน้ำฟางข้าว โดยกระบอกแต่ละประเภทจะมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนี้

1.1 กระบอกน้ำสแตนเลส

ภายในจะทำมาจากสแตนเลสเกรด 304 (Food grade) โดยส่วนมากจะเป็นสแตนเลส 2 ชั้น เก็บความร้อนและความเย็นได้ประมาณ 6-12 ชม. และไม่มีไอน้ำเกาะข้างแก้ว

แต่ถ้าเป็นสแตนเลสชั้นเดียวราคาจะถูกลง และมีไอน้ำเกาะข้างแก้ว ระยะเวลาเก็บความร้อนและความเย็นสั้นมาก ไม่สามารถจับกระบอกน้ำได้เวลามีน้ำเย็นจัด หรือ ร้อนจัด

กระบอกน้ำสกรีน
สกรีนกระบอกน้ำ

1.2 กระบอกน้ำพลาสติก

ต้องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้พลาสติกปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) ฝาปิด ป้องกันฝุ่น หรือแมลงต่างๆ ได้ ล้างทำความสะอาดง่าย มีสินค้าให้เลือกสรรหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด

ข้อดี จะมีราคาถูก สีสันสวยงาม น้ำหนักเบา ทนทาน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และพกพาง่าย

ข้อเสีย เก็บอุณหภูมิได้ไม่นาน และต้องระวังสารปนเปื้อนที่ก่อมะเร็ง

กระบอกพลาสติก

1.3 กระบอกน้ำฟางข้าว Eco-friendly

กระบอกน้ำฟางข้าวผลิตจากวัสดุฟางข้าวสาลี เป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อมาช่วยปริมาณการใช้เมล็ดพลาสติกในการผลิตสินค้าต่างๆ จนพบว่า ฟางข้าวสาลีเหมาะที่จะมาใช้มากที่สุด โดยใช้กรรมวิธี คือ นำฟางข้าวสาลีมาอัดเป็นเม็ด แล้วนำมาผสมกับเม็ดพลาสติก เพียง 5% จากนั้นจึงนำไปขึ้นรูป

กระบอกน้ำจากฟางข้าวมีความแข็งแรงคงทนเทียบเท่ากับแก้วน้ำพลาสติกทั่วไป ใช้เวลาย่อยสลายด้วยการฝังดินเพียง 3 ปี เร็วกว่าพลาสติกที่ใช้เวลาหลายสิบปี ใส่ของน้ำร้อนและน้ำเย็นได้ และยังมีความพิเศษตรงที่แก้วจะมีกลิ่นหอมฟางสาลีติดอยู่ไปตลอด โดยที่ไม่มีรสหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด

สกรีนกระบอกน้ำฟางข้าว

2. หนังสือธรรมะ

หลายคนมองว่าหนังสือธรรมะเป็นหนังสือที่ล้าสมัย ตกยุค เหมาะกับคนแก่เฒ่าที่ละทางโลกไปแล้วเท่านั้น แต่แท้จริง ธรรมะ คือสิ่งที่อยู่เคียงข้างทุกคน ธรรมะคือธรรมชาติที่ไม่ต้องสร้างขึ้น ไม่ต้องวิ่งหา เพียงแต่ทำให้ปรากฏขึ้นภายในจิตใจของตัวเองเท่านั้น

หนังสือธรรมะเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเยาวชนจนถึงคนสูงอายุ ล้วนแล้วแต่นำพระธรรมคำสอนมาปรับใช้กับช่วงวัยของตนเองได้ทั้งนั้น สำหรับวัยเกษียณ หนังสือธรรมะก็จะเน้นเรื่องการรักษาตัว รักษาใจ วิธีการคิดและปฏิบัติตน และสุดท้ายสอนให้พิจารณาเรื่อง เกิด แก่ เจ็บ ตาย เพื่อไม่ให้กังวลถึงสิ่งเหล่านี้

3. สรุป

กระบอกน้ำสกรีนโลโก้ กับ หนังสือธรรมะ เป็นสินค้าที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ยังมีของที่สามารถมอบให้เป็นที่ระลึกของผู้เกษียณอีกหลายชนิด คุณสามารถเลือกชมสินค้ากับทางบริษัทของเรา Giftperfect ได้เลยค่ะ บริษัทเรารับผลิตและนำเข้าสินค้าพรีเมี่ยม พร้อมบริการสกรีนโลโก้ สามารถออกแบบเองหรือปรึกษาทีมงานเราได้ค่ะ

สินค้าที่เรานำเข้า ผ่านการตรวจสอบคุณภาพทุกชิ้น เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจที่สุด หากคุณอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ทาง  Line id : @giftperfect หรือ โทรศัพท์ 096-289-1553 เพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้เลย แล้วพบกันใหม่ในบทความที่น่าสนใจได้ใหม่ในบทความหน้านะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ของที่ระลึกงานเกษียณอายุราชการ >>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *